0934.833.711

Cấu tạo của máy xẻ tôn

Một trong những thiết bị được sử dụng rất phổ biến ở trong lĩnh vực xây dựng đó là máy xẻ tôn. Máy xẻ tôn còn có tên gọi khác là máy cắt tôn thủy lực, sản phẩm này đã mang đến nhiều lợi ích cũng như đảm bảo được độ chính xác cực cao. Để có thể làm được điều này, chắc chắn chúng phải có cấu tạo rất đặc biệt phải không? Cấu tạo của máy xẻ tôn bao gồm những gì và những thông tin chi tiết về thiết bị sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau bài viết dưới đây của Mektec.

Máy xẻ tôn
Máy xẻ tôn do Mektec chế tạo

Máy xẻ tôn là loại thiết bị như thế nào?

Để có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy xẻ tôn, chúng ta hãy xem loại thiết bị này được hiểu như thế nào? Chắc chắn trong bất cứ một công trình thi công xây dựng nào cũng không thể thiếu được máy xẻ tôn, điều này có thể thấy rằng nhu cầu sử dụng của mọi người ngày càng cao. Loại sản phẩm này chuyên dùng để dùng trong việc cắt sắt, thép tấm tôn chính xác đến từng milimet và cực kỳ dễ. Để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng, hiện nay có rất nhiều loại máy xẻ tôn với nhiều tính năng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản cấu tạo của chúng hoàn toàn giống nhau. Cấu tạo của máy xẻ tôn bao gồm những bộ phận nào? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong phần tiếp theo.

Cấu tạo của máy xẻ tôn bao gồm những gì?

Để tạo nên một máy xẻ tôn hoàn chỉnh chúng ta phải sử dụng đến nhiều loại thiết bị khác nhau. Mỗi một thành phần chính đều có những tính năng và đặc điểm riêng biệt, nhằm hỗ trợ người dùng những thao tác đơn giản. Chúng bao gồm:

  • Hệ thống CNC
  • Hệ thống điều khiển CNC tích hợp điện tử
  • Cánh tay phôi được đỡ ở phía trước
  • Phần đột loại Chiều sâu họng
  • Trượt thủy lực
  • Khuôn góc chấn
  • Kẹp nhanh
  • Hệ thống thủy lực của máy xẻ tôn
  • Các công tắc có chức năng báo dừng khẩn cấp
  • Cửa bảo vệ an toàn hơn khi sử dụng

Máy xẻ tôn có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn, trước khi mua và sở hữu một loại thiết bị nắm rõ cách thức và nguyên lý hoạt động của nó là điều vô cùng cần thiết. Vậy nguyên lý hoạt động của sản phẩm này như thế nào? Máy xẻ tôn có nguyên lý hoạt động bao gồm 4 giai đoạn chính. Cụ thể là:

Giai đoạn 1: Khi chúng ta đưa tấm tôn, sắt, thép vào thiết bị, trước tiên nó sẽ được giữ chặt bằng các ghim để không thể dịch chuyển được và chịu lực dưới áp suất cao.

Giai đoạn 2: Lúc này, mỗi một máy xẻ tôn đều được trang bị một chức năng để vận hàng. Ở mỗi một loại thiết bị khác nhau thì có cách hoạt động không giống nhau. Bạn có thể đạp chân, bằng điện hoặc bằng chân.

Giai đoạn 3: Khi vận hành thành công sẽ có một lực tác động vào lưỡi dao sắc bén và cắt đứt được phần mà người dùng mong muốn. Bạn nên lưu ý đặt tấm kim loại chính xác phần mà mình muốn cắt để tránh trường hợp sai số, lệch lạc.

Giai đoạn 4: Cuối cùng người cắt có thể lấy được tấm kim loại đã được cắt và bắt đầu một chu kỳ mới tiếp theo.

Tham khảo sản phẩm Máy xẻ tôn (máy cắt tôn)

Máy chấn tôn 

Lời kết

Mektec vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của máy xẻ tôn và những thông tin liên quan. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích. Chắc chắn đây sẽ là loại thiết bị cực kỳ hữu ích và không thể thiếu trong sản xuất tôn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua và sở hữu loại máy này hãy nhanh tay truy cập với chúng tôi qua website mektecmachine.com hoặc liên hệ hotline 0934 833 711 để được tư vấn.

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo